14 Mẹo phát hiện cơ thể đang mang thai sau quan hệ 1-2 tuần

Ds.Gõ Kiến

Sau một thời gian dài chờ đợi đằng đẵng,bổng dưng một ngày bạn thấy cơ thể bạn có một số đổi khác ,bạn thường đặt câu hỏi ,liệu rằng mình có đang mang thai? Đừng bỏ qua 14 dấu hiệu điển hình khi bạn mang thai ,để có thể chăm sóc tốt cho cơ thể và có một thai kỳ khoẻ mạnh nhé. http://10-meo-phat-hien-co-the-dang-mang-thai-co-bau-dien-hinh-sau-quan-he-1-2-tuan

1.Chậm kinh

-Là dấu hiệu điển hình nhất,sau khi quan hệ 1-2 tuần.Lúc này bạn có thể mua que thử thai về thử (Đo nồng độ HCG trong nước tiểu) rồi sau đó đến cơ sở y tế để kiểm tra bằng cách xét nghiệm nước tiểu để đo nồng độ HCG và siêu âm kiểm tra tra túi thai đã vào tử cung chưa(giai đoạn này cực kỳ quan trọng các bạn nhé ,vì thai đã vào tử cung làm tổ thì ổn,còn chưa vào phải theo dõi,xử lý sớm nếu mang thai ngoài tử cung,để tránh nguy hiểm cho mẹ).

2.Thay đổi vùng ngực

-Dấu hiệu rõ ràng nhất của việc mới “cấn bầu” là vùng ngực sưng đau(điều này sẽ giảm dần sau 3 tháng),quần thâm vú xuất hiện,núm vú nhô ra..

3.Ngủ nhiều đi kèm mệt mỏi

-Khi cấn bầu thành công thì nồng độ hoocmon “Progesterol” trong cơ thể sẽ tăng cao để chống co bóp tử cung và ức chế đáp ứng miễn dịch sớm.Việc nồng độ hoocmon “progesterol”tăng lên đột ngột sẽ làm cho cơ thể mẹ tạm thời cảm thấy mệt mỏi và lười biếng hơn.

4.Đi tiểu nhiều

-Thường xuyên đi tiểu vào ban đêm,do nồng độ hcg tăng và kích thước tử cung tăng lên,gây áp lực lên bàng quang.

5.Buồn nôn

-Ở 3 tháng đầu tiên hầu hết các mẹ bầu điều có cảm giác buồn nôn,triệu chứng này sẽ giảm dần sau 3 tháng.Tuy nhiên vẫn có một số mẹ bầu bị triệu chứng này đeo bám suốt thai kỳ.

6.Đầy hơi

-Có những mẹ bầu thời kỳ đầu mang thai cứ nghĩ là mình bị dạ dày,đi khám dạ dày liên tục,nhưng vẫn không hiệu quả.Là vì lúc này nồng độ hoocmon progesterol tăng cao ,làm cho cơ dạ dày lười biếng hoạt động,nên gây ra quá trình chậm tiêu hoá.

7.Tăng dịch tiết cổ tử cung

-Thời gian này các mẹ bầu sẽ cảm thấy “cô bé” mình ẩm ướt hơn và cô bé sẽ tiết ra dịch nhầy dính quần ở thời kỳ đầu mang thai.

8.Thay đổi khẩu vị

-Tự dưng một ngày bạn lại thèm ăn những món mà trước đây bạn từng nghĩ trong cuộc đời mình sẽ không bao giờ ăn,thèm ngửi những thứ khác thường,chán ăn những món mà trước đây mà bản thân rất thích gọi chung là hiện tượng “nghén”

– Ví dụ: Trước đây bạn không hề thèm chua,mà khi mang bầu bạn lại ăn chua một cách kinh khủng ,khiến người xung quanh cũng phải sợ,thèm muối,thèm ngửi xà bông cục,ngửi mùi thuốc lá…

9.Nhạy cảm với nhiệt độ

-Lúc nào cơ thể cũng thấy nóng,nhiệt độ cơ thể tăng khiến mẹ bầu lúc nào cũng cảm thấy nóng.

-Ví dụ: Bình thường bạn bật 26-27 độ C ,khi mang bầu tự nhiên bạn sẽ giảm một phát xuống còn 18-19 độ C là chuyện hết sức bình thường.

10.Đau lưng kèm đau bụng râm rang vùng bụng dưới

-Khi mới mang bầu tầm 4-5 tuần bạn sẽ có cảm giác đau râm rang vùng bụng dưới,cơn đau không điển hình,nặng nặng bụng

11.Thay đổi vùng âm đạo

-Âm đạo,bẹn sẽ có màu sậm hơn lúc chưa mang thai,các mẹ có thể yên tâm các dấu hiệu này sau khi sanh xong 6 tháng-1 năm tùy cơ thể mẹ sẽ quay về màu sắc ban đầu.

12.Xuất hiện cảm giác bị chuột rút

-Khi cơ thể mẹ có dấu hiệu mang thai,tử cung của mẹ sẽ bắt đầu to ra để chuẩn bị chứa em bé,sẽ gây áp lực lên mạch máu ở khu vực chi dưới vì thế bạn sẽ có cảm giác bị chuột rút.Bạn sẽ hạn chế được triệu chứng này bằng cách bổ sung calci từ thực phẩm giàu calci hay dùng viên uống calci.

13.Xuất hiện triệu chứng khó thở

-Khi bạn mang thai lần đầu thường xuất hiện triệu chứng khó thở,nói chuyện hụt hơi nhưng triệu chứng này sẽ giảm dần sau đó ,tuy nhiên cũng có một số mẹ bầu không xuất hiện triệu chứng này (nếu triệu chứng này xuất hiện thường xuyên trong suốt thai kỳ ,thì nên báo cho bác sĩ của bạn ngay nhé.)

14.Tăng cân

-Tuy nhiên dấu hiệu này không điển hình,vì thời gian đầu có nhiều mẹ bị “nghén” nhiều nên ít khi tăng cân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *