5 Mẹo hay giúp bạn sinh bé trai, bé gái theo ý muốn

Gia đình nào cũng mong muốn có đủ nếp ,đủ tẻ,có bé gái rồi thì muốn có thêm bé trai ,hoặc ngược lại để vui nhà vui cửa .Sinh con trai hay con gái thường sẽ phụ thuộc vào quy luật tự nhiên và tuỳ thuộc chính vào người bố ,người bố cho nhiễm sắc thể Y hay là X .Vì vậy hãy cùng “Ds Gõ Kiến” tham khảo một số mẹo sau đây nhé.

1.Tạo môi trường âm đạo thích hợp

Để sinh được bé trai  :

 • Mẹ sẽ cho nhiễm sắc thể X,bố cho nhiễm sắc thể Y sẽ sinh được bé trai mang nhiễm sắc thể XY.
 • Bản thân nhiễm sắc thể Y có sức bền hơn nhiễm sắc thể X,tuy nhiên nó bơi chậm hơn nhiễm sắc thể X nên để người bố cho nhiễm sắc thể “Y” thì người mẹ phải tạo môi trường âm đạo có tính kiềm,(vì nhiễm sắc thể Y thân kiềm) để nhiễm sắc thể Ycó thể dễ dàng bơi vào gặp trứng
 • Để tạo môi trường âm đạo có tính kiềm thì ta dùng gói NaHCO3 (natri bicarbonate)vệ sinh rửa âm đạo hằng ngày,kể từ khi chúng ta quyết định có thai trước đó 2-3 tháng.

Hình ảnh minh hoạ

Để sinh được bé gái :

 • Ngược lại để sinh được bé gái mang nhiễm sắc thể XX thì bố và mẹ sẽ cùng cho nhiễm sắc thể X
 • Như trên đã nói Nhiễm sắc thể X có tốc độ bơi rất nhanh khiến nó dễ dàng gặp trứng hơn “Y” (nhiễm sắc thể X thân acid) nên thường sẽ không cần tạo môi trường.

2.Ăn uống

Bé trai :

 • Mẹ nên ăn những thực phẩm giàu tính kiềm như :nấm,bắp,bông cải xanh,bơ ,hạnh nhân,đậu hũ,đậu xanh,rau bina,cải xoăn…

Bé gái :

 • Ngược lại đối với bé gái mẹ nên ăn những thực phẩm có tính acid như :đường,ngũ cốc,chế phẩm từ sữa,thịt,soda..

3.Theo dõi ngày rụng trứng

Cách này thường áp dụng chính xác đối với các mẹ có kỳ kinh đều

Nếu kỳ kinh không đều ta có thể sử dung que thử rụng trứng để biết chính xác ngày rụng trứng

Thông thường thì kỳ kinh của các chị em sẽ rơi vào 28-30 ngày thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày 14-16 trong tháng

 • Nếu muốn sinh bé trai các mẹ nên quan hệ đúng ngày rụng trứng.
 • Nếu muốn sinh bé gái các mẹ nên quan hệ xung quanh ngày rụng trứng,tốt nhất là trước ngày rụng trứng từ 3-5 ngày.

4.Tính theo tuổi âm của ba mẹ

Cách tính

 • Lấy tuổi âm của ba và mẹ cộng lại,sau đó lấy tổng trừ đi 40,nếu kết quả trên 40 thì tiếp tục trừ đi 40,dưới 40 thì khỏi trừ rồi sau đó trừ cho 9,rồi trừ cho 8,trừ cho 9,trừ cho 8 đến khi kết quả <=8 thì thôi

 + Sau khi tính kết quả cuối cùng ra số chẵn thì có bầu và sinh trong cùng một năm là con trai,ngược lại là có bầu năm này mà sinh năm khác là bé gái.

 + Sau khi tính kết quả cuối cùng ra số lẻ thì có bầu và sinh trong cùng một năm là con gái,ngược lại là có bầu năm này mà sinh năm khác là trai.

Ví dụ:năm 2018

Bố sinh năm 1989 bố theo tuổi âm là 30 tuổi

Mẹ sinh năm 1991mẹ theo tuổi âm là 28 tuổi

Cộng lại là 58

58-40=18-9=9-8=1 <=8 chốt.Ra số kết quả là 1 số lẻ

Nếu có bầu năm 2018 đẻ 2019 là bé trai

Nếu có bầu năm 2019 đẻ 2019 là bé gái

5.Lựa chọn tư thế quan hệ

Đối với bé trai

 • Chúng ta sẽ chú trọng đến nhiễm sắc thể “Y” ,tích chất của nó như đã phân tích ở trên là nó có sức bền nhưng lại bơi chậm hơn nhiễm sắc thể X ,vì vậy cả 2 phải lựa chọn tư thế quan hệ nào mà người chồng có thể xâm nhập sâu vào trong cổ tử cung của người vợ nhất,hơn hết tư thế mà cả 2 vợ chồng dễ “đạt cảm xúc nhất”,tốt nhất là cả 2 vợ chồng cùng lúc ,khi đó cổ tử cung của người vợ sẽ co bóp mạnh tiết ra một dịch có tính kiềm ,điều đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhiễm sắc thể Y bơi vào gặp trứng ,để tạo hợp tử.

Đối với bé gái

 • Ngược lại chúng ta sẽ chú trọng đến nhiễm sắc thể “X”,tính chất của nó thì sức bền kém hơn,nhưng lại có tốc độ bơi nhanh hơn,vì vậy cả 2 vợ chồng nên lựa chọn tư thế nào đạt cảm xúc vừa phải,không cần xâm nhập sâu chỉ vừa phải để tạo điều kiện cho nhiễm sắc thể X bơi vào gặp trứng để tạo hợp tử.

Việc sinh con trai con gái còn tùy thuộc vào duyên phận của mỗi người,mình đã đưa ra một số cách để các bạn tham khảo nhé .Tuy nhiên con nào thì cũng là con,con đã lựa chọn đến bên ba mẹ thì điều đó là HẠNH PHÚC .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *